Get the Flash Player to see this rotator.
Thông báo
 
Toạ đàm “Mô hình hợp tác giáo dục và đào tạo cho ngành Du lịch - Khách sạn Việt Nam và Australia 2019”
Buổi tọa đàm nhằm tạo điều kiện để các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục trong ngành hiểu rõ hơn về năng lực đào tạo của Australia, chia sẻ về chính sách và kinh nghiệm từ phía Việt Nam, đồng thời cùng thảo luận các mô hình sáng tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Du lịch – Khách sạn của Việt Nam.

 

  

 Ngày 03/4/2019, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã tham gia Buổi tọa đàm “Mô hình hợp tác giáo dục và đào tạo cho ngành Du lịch - Khách sạn Việt Nam và Australia năm 2019” tại Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội.

 Tham dự buổi tọa đàm, có PGS. TS Lê Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); TS. Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội); NGUT, GS. TS Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam, cùng Đại diện các Trường Đại học Ngoại thương, Cao đẳng Du lịch Huế, Cao đẳng Du lịch và Thương mại Nghệ An. Về phía Australia, có sự tham dự của Đại diện 09 Trường Đại học, Học viện, Cao đẳng và Cơ sở dạy nghề trên toàn lãnh thổ Australia. Buổi tọa đàm được đồng chủ trì bởi Bà Yvonne Chan, Tham tán thương mại cao cấp, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và ông Lê Anh Tuấn.

     (Bà Yvonne Chan, Tham tán cao cấp Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phát biểu khai mạc)

Buổi tọa đàm nhằm tạo điều kiện để các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục trong ngành hiểu rõ hơn về năng lực đào tạo của Australia, chia sẻ về chính sách và kinh nghiệm từ phía Việt Nam, đồng thời cùng thảo luận các mô hình sáng tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Du lịch – Khách sạn của Việt Nam.

 Sau khi nghe 09 tổ chức đào tạo hàng đầu ngành Du lịch - Khách sạn của Australia giới thiệu năng lực và các mô hình đào tạo với Trường và Doanh nghiệp, về thực trạng đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn tại Australia; Chủ tịch Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam đã giới thiệu khái quát về tình hình thực tiễn của công tác dạy nghề tại Vệt Nam. Các bên tham dự đã có những trao đổi khách quan, thẳng thắn về thực trạng dạy nghề cũng như nguồn nhân lực Du lịch – Khách sạn tại Việt Nam hiện nay. Về phía Việt Nam, đã có 03 báo cáo được trình bày. Nội dung chủ yếu đề cập về vấn đề đào tạo đan xen giữa lý thuyết, kết hợp với thực tiễn. Một số Trường Đại học, Cao đẳng đào tạo về lĩnh vực Du lịch – Khách sạn hiện nay đang trăn trở với bài toán kết hợp giữa đào tạo lý thuyết và thực hành.

Trao đổi tại buổi tọa đàm, ông Vũ Hoài Phương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã chia sẻ thực trạng dạy nghề hiện nay tại Việt Nam nói chung, và tại Trường Cao đẳng Du lịch Huế nói riêng. Với sứ mệnh đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực Du lịch có chất lượng cao, tay nghề đạt chuẩn khu vực và quốc tế; phát triển và đồng hành cùng các doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, đạt chuẩn quốc tế, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã có những định hướng, chiến lược mang tính bền vững đối với việc đào tạo nguồn nhân lực là Giảng viên và Sinh viên của Nhà trường. Sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường đã được định hướng về cơ hội nghề nghiệp, tiếp cận thực tiễn thông qua việc thực tế, thực tập với thời gian từ 2 đến 6 tháng tại các Doanh nghiệp Du lịch – Khách sạn tiêu chuẩn 4 sao trở lên. Ngoài ra, Trường có Trung tâm thực hành nghề Du lịch – Khách sạn Villa Huế tiêu chuẩn 4 sao được xây dựng trên nguồn vốn tài trợ của Chính phủ Luxembourg, là địa điểm thực tế, thực tập hiệu quả cho Sinh viên của Nhà trường. Đây cũng là mô hình Khách sạn trong Nhà trường được Đại biểu tại buổi tọa đàm phía Australia và Việt Nam đánh giá rất cao.

  Ông Vũ Hoài Phương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huếphát biểu tại buổi tọa đàm

 Kết thúc buổi tọa đàm, Đại diện các Trường tham dự phía Việt Nam đã có những trao đổi cụ thể với 09 tổ chức đào tạo tại Australia, mở ra cơ hội tìm kiếm đối tác tiềm năng trong kết nối và liên kết đào tạo giữa các tổ chức của hai quốc gia.

 

Bài, ảnh: TGV
 
 
 
 
Đang tải dữ liệu...
Hình ảnh hoạt động
Hỗ trợ trực tuyến
ĐT: 0914 611 185
Email: daotaohutc@gmail.com